Trang chủ / Bảo vệ NTD

Đảm bảo cung ứng thuốc phòng, chống COVID -19

Sưu tầm 31/05/2021 14:26
Cục Quản lý Dược vừa có công văn gửi các đơn vị sản xuất, nhập khẩu thuốc về đảm bảo cung ứng thuốc phòng, chống COVID -19.

Theo đó, cục Quản lý Dược ghi nhận sự nỗ lực đáng khích lệ của các đơn vị đã vượt qua các khó khăn, thách thức trong thời gian qua để ổn định hoạt động sản xuất, nhập khẩu thuốc, đảm bảo nhu cầu phòng bệnh, chữa bệnh của nhân dân nói chung và phòng, chống COVID-19 nói riêng.

Trước diễn biến rất phức tạp của dịch COVID-19 hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới, ngày 21/5/2021, Cục Quản lý Dược đã có công văn số 5742/QLDKD yêu cầu các đơn vị thực hiện việc cập nhật số lượng thuốc tồn kho tại đơn vị và kế hoạch sản xuất, nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc trong thời gian tới trên công cụ trực tuyến nhằm chủ động đảm bảo nguồn cung thuốc cho công tác phòng chống dịch bệnh. Để đảm bảo cung ứng đủ thuốc và kịp thời phục vụ nhu cầu phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới, Cục Quản lý Dược yêu cầu:

 - Các đơn vị tiếp tục tăng cường nguồn cung ứng thuốc, nguyên liệu làm thuốc, chủ động liên hệ với các cơ sở khám chữa bệnh để nắm bắt nhu cầu, xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh thuốc để đảm bảo cung ứng kịp thời các thuốc thuộc danh mục thuốc thiết yếu điều trị cho người bệnh mắc COVID-19, đặc biệt tập trung với các thuốc khan hiếm nguồn cung, ít hoặc chưa có giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam như Dịch lọc máu liên tục theo máy, thuốc tiêm Magie Sulfate 15%, thuốc tiêm Sulfamethoxazole/Trimethoprim, dịch truyền tĩnh mạch Immunoglobulin...

- Đối với trường hợp thuốc hiếm nguồn cung, Cục Quản lý Dược sẽ ưu tiên giải quyết nhanh về việc cấp giấy đăng ký lưu hành, cấp giấy phép nhập khẩu để kịp thời có thuốc cung ứng cho các cơ sở khám chữa bệnh khi có đề nghị của các đơn vị.

 - Các đơn vị thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch được Bộ Y tế khuyến cáo, chính quyền địa phương yêu cầu thực hiện, xây dựng các kịch bản cụ thể hóa biện pháp phòng chống dịch COVID-19 nhằm hạn chế đến mức thấp nhất lây lan dịch bệnh tại nhà máy, công sở, đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh lao động cho người lao động. Đối với các đơn vị trong vùng dịch, có thể bị cách ly, giãn cách cần thực hiện theo hướng dẫn biện pháp ứng phó tại các cơ sở kinh doanh dược trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19 ban hành kèm theo công văn số 2352/BYT-QLD ngày 28/4/2020 của Bộ Y tế và các quy định khác có liên quan.

-Trường hợp cần có khó khăn, vướng mắc, đề nghị liên hệ phòng Quản lý kinh doanh Dược, Cục Quản lý Dược để được hướng dẫn. 

TAG:
 
Tin khác
Tiếp nối thành công 2020 tái khởi động chương trình  “Triệu bữa cơm 2021” trong đại dịch COVID-19
Tiếp nối thành công 2020 tái khởi động chương trình “Triệu bữa cơm 2021” trong đại dịch COVID-19
Ngày 24/06 , chương trình “Triệu bữa cơm 2021” đã tái khởi động nhằm hỗ trợ những người có hoàn cảnh...
Orgalife trao tặng hơn 1 tỷ đồng sản phẩm dinh dưỡng để tiếp sức cho bệnh nhân và cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19
Orgalife trao tặng hơn 1 tỷ đồng sản phẩm dinh dưỡng để tiếp sức cho bệnh nhân và cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19
Hoạt động trao tặng nằm trong chiến dịch “Khỏe cùng Fomeal, vượt qua mùa dịch”do Công ty TNHH Khoa h...
Hành trình điều trị rạn da đỏ của chị  Phương Linh tại Venus by Asian
Hành trình điều trị rạn da đỏ của chị Phương Linh tại Venus by Asian
Da bụng mịn màng, săn chắc cùng vòng hai gọn gàng chính là mơ ước thầm kín của mọi chị em. Tuy nhiên...
Đảm bảo cung ứng thuốc phòng, chống COVID -19
Đảm bảo cung ứng thuốc phòng, chống COVID -19
Cục Quản lý Dược vừa có công văn gửi các đơn vị sản xuất, nhập khẩu thuốc về đảm bảo cung ứng thuốc ...
Hà Nội: Không để lây nhiễm chéo dịch COVID-19 trong khu cách ly và lây từ khu cách ly ra cộng đồng
Hà Nội: Không để lây nhiễm chéo dịch COVID-19 trong khu cách ly và lây từ khu cách ly ra cộng đồng
UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Y tế rà soát, phân loại các trường hợp cách ly đối với các trường h...
Luyện tâm, luyện thể giữ cân bằng giữa đại dịch
Luyện tâm, luyện thể giữ cân bằng giữa đại dịch
COVID-19 gây cho đời sống của tất cả chúng ta ít nhiều sự xáo trộn trong công việc, học tập, lao đôn...