Trang chủ / Doanh nhân

Sau khi tặng 127 lô đất để chung tay chống Covid, ông Dũng \"lò vôi\" lại tuyên bố hiến thêm 2ha đất nữa tổng trị giá 1.000 tỷ đồng

Sưu tầm 13/05/2021 21:44
Sau lời đề nghị đầu tiên đã được tỉnh Bình Dương xác nhận, ông Dũng \"lò vôi\" tiếp tục tuyên bố hiến tặng thêm 2ha đất nữa thuộc dự án Khu nhà ở Đại Nam (phường Phú Tân).\r\n

Mới đây, vợ chồng ông Dũng "lò vôi" đã được nhiều người khen ngợi khi "nói là làm", đề nghị hiến tặng tỉnh Bình Dương khu đất trị giá 500 tỷ đồng để chung tay chống Covid-19. Cụ thể, ngày 11/5, Tuổi trẻ đưa tin, một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã nhận được văn bản của Công ty cổ phần Đại Nam (thành phố Thủ Dầu Một) về việc đề nghị hiến tặng một khu đất thổ cư để làm kinh phí chống dịch Covid-19.

Theo đó, Công ty Đại Nam đề nghị hiến tặng toàn bộ hai block thuộc dự án khu nhà ở Đại Nam tại phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một là A38 và A39 (gồm 127 lô đất, tương đương 19.909,6m2), do công ty này làm chủ đầu tư, đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Theo ước tính của Công ty Đại Nam, giá thị trường của diện tích đất này khoảng 500 tỷ đồng (bình quân 25 triệu đồng/m2).

Ông Huỳnh Uy Dũng cho biết muốn hiến diện tích đất này để cơ quan chức năng bán đấu giá, có kinh phí mua trang thiết bị y tế, thuốc men... phòng chống dịch Covid-19. Số tiền thu được sau khi đấu giá sẽ dành tặng 40% (tương đương 200 tỷ đồng) cho công tác phòng chống dịch tại Bình Dương và 60% (tương đương 300 tỷ đồng) hiến tặng tới Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi tặng 127 lô đất để chung tay chống Covid, ông Dũng lò vôi lại tuyên bố hiến thêm 2ha đất nữa tổng trị giá 1.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Dự án Khu nhà ở Đại Nam tại phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Ảnh: T.Đồng/Người lao động

Chưa hết, ông chủ khu du lịch Đại Nam cho biết nếu số tiền đấu giá đợt 1 chưa đủ 500 tỷ đồng thì sẽ tiếp tục hiến tặng đủ số tiền đã cam kết.

Đáng nói, trong khi UBND tỉnh Bình Dương chưa đưa ra phương án và câu trả lời cụ thể cho Công ty Đại Nam thì mới đây, ông Dũng tiếp tục tuyên bố hiến tặng thêm 2ha đất nữa thuộc dự án Khu nhà ở Đại Nam (phường Phú Tân).

Theo Dân Việt, phần hiến tặng thêm này để bổ sung vào 127 lô đất đã có đề nghị hiến ở trên, từ đó bán đấu giá, lấy tiền ủng hộ cho quỹ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Bình Dương và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 của nước ta.

Như vậy, nếu đề nghị thứ 2 cũng là thật thì tổng diện tích mà ông Huỳnh Uy Dũng muốn hiến tặng là 4ha đất, khoảng 250 nền (mỗi nền có diện tích 150m2), với tổng giá trị ước tính lên tới 1.000 tỷ đồng.

TAG:
 
Tin khác
Tiếp nối thành công 2020 tái khởi động chương trình  “Triệu bữa cơm 2021” trong đại dịch COVID-19
Tiếp nối thành công 2020 tái khởi động chương trình “Triệu bữa cơm 2021” trong đại dịch COVID-19
Ngày 24/06 , chương trình “Triệu bữa cơm 2021” đã tái khởi động nhằm hỗ trợ những người có hoàn cảnh...
Orgalife trao tặng hơn 1 tỷ đồng sản phẩm dinh dưỡng để tiếp sức cho bệnh nhân và cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19
Orgalife trao tặng hơn 1 tỷ đồng sản phẩm dinh dưỡng để tiếp sức cho bệnh nhân và cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19
Hoạt động trao tặng nằm trong chiến dịch “Khỏe cùng Fomeal, vượt qua mùa dịch”do Công ty TNHH Khoa h...
Hành trình điều trị rạn da đỏ của chị  Phương Linh tại Venus by Asian
Hành trình điều trị rạn da đỏ của chị Phương Linh tại Venus by Asian
Da bụng mịn màng, săn chắc cùng vòng hai gọn gàng chính là mơ ước thầm kín của mọi chị em. Tuy nhiên...
Đảm bảo cung ứng thuốc phòng, chống COVID -19
Đảm bảo cung ứng thuốc phòng, chống COVID -19
Cục Quản lý Dược vừa có công văn gửi các đơn vị sản xuất, nhập khẩu thuốc về đảm bảo cung ứng thuốc ...
Hà Nội: Không để lây nhiễm chéo dịch COVID-19 trong khu cách ly và lây từ khu cách ly ra cộng đồng
Hà Nội: Không để lây nhiễm chéo dịch COVID-19 trong khu cách ly và lây từ khu cách ly ra cộng đồng
UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Y tế rà soát, phân loại các trường hợp cách ly đối với các trường h...
Luyện tâm, luyện thể giữ cân bằng giữa đại dịch
Luyện tâm, luyện thể giữ cân bằng giữa đại dịch
COVID-19 gây cho đời sống của tất cả chúng ta ít nhiều sự xáo trộn trong công việc, học tập, lao đôn...